Sáng ngày 29/10/2022, đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo NTM huyện đã đi kiểm tra, động viên Nhân dân và các cơ quan đơn vị đồng hành xây dựng NTM tại xã Sơn Giang. Đây là một trong các địa phương đang phấn đấu xây dựng đạt xã NTM nâng cao trong năm 2022. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo NTM huyện.
Qua đi kiêm tra Bí thư Huyện ủy Bùi Nhân Sâm, Trưởng Ban Chỉ đạo NTM huyện đã ghi nhận tinh thần tập trung chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn ở xã Sơn Giang. Đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia đồng hành của các cơ quan, đơn vị, trường học, công đoàn các xã. Để phối hợp với lực lượng đồng hành làm việc có hiệu quả một số thôn ngoài huy động Nhân dân tham gia còn huy động thêm các loại máy cơ giới để chặt cây tạp, cắt tải hàng rào xanh, cây bóng mát…Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia, để tạo nên phong trào rầm rộ đạt hiệu quả khối lượng công việc. Hiện tại thời gian để đánh giá xã NTM nang cao không còn nhiều địa phương cần bám sát kết hoạch, phân công cán bộ phụ trách, kịp thời kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.