Sau khi dùng dao cố ý gây thương tích cho người khác, Trương Quốc Huyên (SN 1985, trú tại thôn 5, xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã bị Công an huyện Hương Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích ở Hương SơnĐối tượng Trương Quốc Huyên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Quốc Huyên về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, chiều ngày 10/10/2021, Trương Quốc Huyên cùng nhóm bạn đến chơi tại quán bi-a ở thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm (Hương Sơn).

Khoảng 14h50 phút cùng ngày, khi dắt xe ra trước quán để ra về thì Huyên gặp anh Đào Thế Anh (SN 1982, trú tại thôn Lâm Đồng, Sơn Lâm) đi xe đạp qua đó và có lời qua tiếng lại. Sau đó, Huyên lấy con dao của mình nhảy vào chém anh Anh, anh Anh chống đỡ và bị Huyên cầm dao đuổi vào quán tạp hóa. Tại đây, Huyên chém một nhát từ phía sau trúng vào cánh tay trái của anh Anh.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích ở Hương SơnCon dao đối tượng Trương Quốc Huyên dùng để gây thương tích cho người khác.

Không dừng lại đó, Huyên tiếp tục đuổi theo và ném dao trúng vào vùng hông bên trái của anh Anh. Hậu quả của vụ xô xát khiến anh Đào Thế Anh phải đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của anh Anh tại thời điểm giám định là 06%.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trương Quốc Huyên từng bị TAND huyện Hương Sơn xử phạt 12 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (năm 2018) và bị UBND xã Sơn Lâm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác (năm 2021).

Vụ án đang được tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

BHT